TỔNG HỢP 8 ĐẦU SÁCH TIÊU BIỂU NHẤT VỚI CHỦ ĐỀ NUÔI DẠY CON

Việc đọc sách luôn là một việc quan trọng và cũng là con đường ngắn nhất để mang kiến thức đến với chúng ta. Vì thế, với các vấn đề nuôi dạy trẻ cũng vậy. Ở bài viết này, Thái Hoàng Gia đã tổng hợp giúp ba mẹ 8 đầu sách hay nhất về chủ đề nuôi dạy trẻ.

VÌ SAO ĐÂY LÀ 10 ĐẦU SÁCH NÊN ĐỌC CỦA BA MẸ?

Việc đọc sách và tham khảo kiến thức nuôi dạy con từ sách rất quan trọng vì sách cung cấp nguồn thông tin đáng tin cậy, đa dạng về chủ đề và phương pháp.

Ngoài ra, sách giúp ba mẹ tiếp cận kiến thức mới, nhìn nhận từ các góc độ khác nhau và áp dụng vào thực tế. Đọc sách cũng mang lại sự hỗ trợ, tự tin và giúp ba mẹ trở thành những người cha mẹ thông thái và có khả năng nuôi dạy con hiệu quả.

TOP 8 ĐẦU SÁCH TIÊU BIỂU NHẤT VỚI CHỦ ĐỀ NUÔI DẠY CON

“Bí Kịch Của Đứa Trẻ Tài Năng” – Alice Miller.

Một cuốn sách có thể giúp bạn nhận biết được lối giáo dục độc hại trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái; giúp bạn hiểu hơn về vấn đề khai quật những ký ức đau buồn đến nay vẫn ám ảnh bạn, cũng như cách để chữa lành những thương tổn trong quá khứ. Không những thế còn giúp tìm kiếm con người tự do, chân thực bên trong bạn, tự do để có thể sống một cuộc đời với nội tâm viên mãn và tự tin đích thật.

Ảnh: B.V.

“Nói sao cho trẻ chịu nghe” – Adele Faber và Elaine Mazlish

Đây là một cuốn “bí kíp” mà Adele Faber & Elaine Mazlish đã viết lên. Từ bức thư của một độc giả, hai tác giả đã cho ra cuốn sách. Cuốn sách đã được tác giả cá nhân hóa, nói về những kinh nghiệm của chính hai tác giả, trả lời cho những câu hỏi phổ biến nhất, lồng vào những câu chuyện và kiến thức mới mà những phụ huynh đã chia sẻ.

“Đắc nhân tâm” – Dale Carnegie

Đây là một cuốn sách kinh điển về phát triển cá nhân, tương tác xã hội và giao tiếp hiệu quả. Mặc dù không phải là một cuốn sách chuyên về nuôi dạy con, nhưng nó cung cấp cho ba mẹ những nguyên tắc cơ bản và kỹ năng giao tiếp cần thiết để xây dựng mối quan hệ tốt với con cái và giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội.

“Cách nuôi dạy những đứa trẻ tử tế” (How to Raise a Kids) – Thomas Lickona

Đây là một cuốn sách chia sẻ những nguyên tắc và phương pháp nuôi dạy con hiệu quả. Cuốn sách này nhấn mạnh giá trị của việc xây dựng phẩm chất đạo đức, lòng tử tế và khả năng tự quản lý trong việc nuôi dạy con. Qua việc áp dụng những nguyên tắc này, ba mẹ có thể giúp con phát triển thành công cả trong môi trường học tập và đời sống.

“Những quy tắc để trẻ thông minh và hạnh phúc” – John Medina

Quyển sách này sẽ mang đến một cái nhìn sâu sắc về cách hoạt động của não bộ trẻ em và cách nuôi dạy để tối ưu hóa sự phát triển trí tuệ của trẻ. Cuốn sách này cung cấp hiểu biết về cách thức trẻ em học tập, khuyến khích sự tò mò và sáng tạo, và đề xuất các hoạt động và môi trường học tập để giúp trẻ phát triển thành thông minh.

“Teen cần gì ở cha mẹ?” – Ross Campbell

Quyển sách này sẽ tập trung vào vai trò của cha mẹ trong việc nuôi dạy con. Cuốn sách giúp ba mẹ nhìn nhận và hiểu rõ hơn về nhu cầu cảm xúc và tình cảm của trẻ, và đề xuất cách tiếp cận và giao tiếp hiệu quả để xây dựng mối quan hệ

“Người Đức dạy con trên bàn ăn” – Annette Kast-Zahn.

Đây không phải sách dạy nấu ăn, mà là một cuốn sách về dinh dưỡng. Nó sẽ không có bất cứ công thức nào được đưa ra trong cuốn sách này, nhưng bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều cần thiết giúp trẻ ăn uống đúng cách ngay từ lúc lọt lòng. Những kết quả nghiên cứu và kiến thức mới về dinh dưỡng đều được đưa vào ấn bản này.

“Liệu Pháp Trò Chơi – 101 Trò Chơi Để Cải Thiện Hành Vi Và Nâng Cao Mối Liên Kết Giữa Cha Mẹ Và Trẻ” – Melissa Lavigne.

Từ việc giúp củng cố mối quan hệ của bạn và con giúp cải thiện hành vi, nâng cao khả năng kiểm soát xung động và nhận thức bản thân của trẻ. Cuốn sách đơn giản, dễ hiểu dành cho phụ huynh này sẽ cung cấp một cái nhìn toàn diện về thực hành, cùng với những lời khuyên để đảm bảo rằng bạn và trẻ có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời bên nhau.

———————————————

💥💥 LIÊN TỤC TUYỂN SINH: Các bé từ 12 tháng đến 6 tuổi.

📌Ghi danh trực tuyến cực đơn giản: https://forms.gle/ZgpyEPCPdvH8YV9n8

🏡 Cơ sở 1: 202A Nguyễn Văn Tạo, Long Thới, Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh.

🏡 Cơ sở 2: 1070 Lê Văn lương, Nhơn Đức, Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh.

☎️  0903 948 442 – 0903 873 718

📧 Email: tuyensinh.thaihoanggia@gmail.com

📺 Youtube: Thai Hoang Gia School

🎵 Tiktok: school.thaihoanggia

x